บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

หน้าร้อนอย่าทำเป็นเล่น ไม่อยากเป็นสังคัง อย่าทำสิ่งนี้?

2022-03-23 เตือน เมนูที่ควรเลี่ยง-02 (1)

อากาศร้อนแบบนี้ ยิ่งขยับ เหงื่อยิ่งออก ซึ่งเหงื่อเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้บริเวณจุดซ่อนเร้นนั้นอับชื้นเข้าไปอีก เป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และทำให้เป็นสังคังมากขึ้น แน่นอนในชีวิตนี้คงไม่อยากมีใครเป็นสังคัง ถูกต้องใช่ไหม ถ้าไม่อยากเป็นสังคัง จะมีสิ่งไหนที่ห้ามทำ เพื่อลดความเสี่ยงนั้น เราไปดูกันเลย

ไม่อยากเป็นสังคัง ห้ามทำสิ่งนี้เด็ดขาด!
ห้าม…ใช้ของร่วมกับผู้อื่น

หลีกเลี่ยงการใช้ของร่วมกับผู้อื่น หรือไม่ยืมของผู้อื่นมาใช้โดยไม่จำเป็น เช่น ผ้าเช็ดตัว เสื้อผ้า กางเกงใน หรือสิ่งของอื่นที่สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้

ห้าม…ปล่อยให้ขาหนีบอับชื้น

ควรเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง ไม่ปล่อยให้อับชื้น เพราะซอกพับเยอะ ที่สามารถเกิดเชื้อราได้ง่าย

ห้าม…ใส่เสื้อซ้ำ

โดยเฉพาะเสื้อที่สกปรก หรือเสื้อที่เปียกเหงื่อ เนื่องจากจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และแบคทีเรีย หากเอามาใส่ซ้ำ เชื้อรา สังคัง ถามหาแน่นอน 

ห้าม…ใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป

ควรสวมใส่เสื้อให้มีความพอดีกับร่างกาย มีเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ไม่รัดจนเกินไป เช่น ผ้าฝ้าย (Cotton 100%)

ห้าม…ปล่อยให้ร่างกายสกปรก

ทำความสะอาดร่างกายเป็นประจำทุกวัน ไม่ปล่อยให้ผิวเปียกชื้นเป็นเวลานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากเล่นกีฬา หลังทำงานหนักจนมีเหงื่อออกมาก และควรระมัดระวังส่วนที่เกิดการอับชื้นได้ง่าย ได้แก่ บริเวณ ขาหนีบ อวัยวะเพศ และก้น

หากเป็นสังคัง และมีอาการไม่รุนแรงมาก หรือเป็นบางจุด สามารถใช้ยาทาฆ่าเชื้อสำหรับสังคังได้ และควรทาเป็นประจำติดต่อกัน เพื่อลดการเป็นซ้ำ

คำแนะนำ : เมื่อมีอาการคันไม่แนะนำให้ถู แกะ หรือเกา เพราะจะทำให้เชื้อรากระจายไปอวัยวะส่วนอื่นๆ ได้หากมีข้อสงสัย หรือดูแลรักษาเบื้องต้นแล้วอาการไม่ดีขึ้นให้รีบปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรร้านยาที่ใกล้ที่สุดทันที

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ผ่าน LINE คลิกที่นี่!

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด