บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

เคล็ด(ไม่)ลับ! ใช้ “ซีม่าโลชั่น” อย่างไรไม่ให้แสบ?

Content 1_zema-01

หลายคนคงคุ้นเคยกับการใช้ “ซีม่า” วันนี้เราจะพาไปหาคำตอบ คลายข้อสงสัยไปพร้อมกัน ว่าจริงๆ แล้ว เราควรใช้ซีม่าโลชั่นอย่างไรให้ถูกวิธี

คุณสมบัติสำคัญของ “ซีม่าโลชั่น”

ก่อนจะไปหาคำตอบกัน เรามาดูคุณสมบัติสำคัญของซีม่าโลชั่นกันก่อน มีดังนี้

  • ใช้รักษาโรคผิวหนังที่เกิดการอักเสบจากเชื้อรา เช่น กลาก เกลื้อน ฮ่องกงฟุต (น้ำกัดเท้า) สังคัง เชื้อราในร่มผ้า
  • ใช้รักษาบริเวณที่ผิวหนังหนา และแข็งตัวจากเชื้อรา

ใช้ “ซีม่าโลชั่น” อย่างไรให้ถูกวิธี

ซีม่าโลชั่น มีตัวยา Salicylic acid, Resorcinol และ Phenylic acid กำจัดเชื้อราด้วยกลไก 3 ประสาน ลดการกลับมาเป็นซ้ำและการดื้อยา โดยใช้สำลีชุบยา ทาบางๆ เบาๆ วันละ 1 ครั้ง ไม่ควรถู แกะ และเกา หากอาการยังไม่ดีขึ้นหลังจากใช้ยาตามคำแนะนำ ควรปรึกษาแพทย์

ยังพบว่า ผู้ชายบางรายสามารถ ใช้ซีม่าโลชั่นรักษาอาการได้ แต่ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ โดย ใช้สำลีชุบยา แต้มหรือทาบางๆ เบาๆ บริเวณที่มีอาการ

นอกจากนี้ เรายังมีทางเลือกอีก คือ ซีม่าครีม มีตัวยาสำคัญ Clotrimazole ซึ่งเหมาะสำหรับรักษาโรคเชื้อราบริเวณที่มีผิวบอบบาง สามารถใช้รักษาเชื้อราในร่มผ้าของคุณผู้ชายได้ และยังใช้รักษา กลาก เกลื้อน ฮ่องกงฟุต (น้ำกัดเท้า) สังคัง ได้ดีอีกด้วย

ดังนั้น เมื่อใช้ยาทุกครั้ง ควรเลือกใช้ให้ถูกวิธี ถูกวัตถุประสงค์การใช้งานของตัวยา พร้อมทั้งศึกษาเอกสารกำกับยาก่อนการใช้ยาทุกครั้ง หากใช้ยาตามคำแนะนำและอาการยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ทันที และสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงอยู่เสมอ คือ ไม่ควรใช้ของร่วมกับผู้อื่น รวมถึงการรักษาความสะอาด อย่าปล่อยให้เสื้อผ้า หรือร่างกายตัวเองอับชื้นเด็ดขาด เพราะ อาจจะทำให้เป็น กลาก เกลื้อน หรือเชื้อราในร่มผ้า ได้!

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ผ่าน LINE คลิกที่นี่!

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด