บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด

เปิดตำนาน “ซีม่า” ยารักษากลากเกลื้อน เชื้อราในร่มผ้า ถึงได้รับความนิยมมานานกว่า 75 ปี

เปิดตำนานซีม่า-01

แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานเกือบศตวรรษ แต่แทบไม่น่าเชื่อเลยว่า คนไทย ยังนิยมใช้อยู่จนถึงทุกวันนี้ ขวดแก้ว ฝาเขียว และมีฉลากสินค้า ที่จดจำและเป็นตำนานอมตะของแบรนด์ จากวันนั้นถึงวันนี้มีอายุกว่า 75 ปีแล้ว

ต้นกำเนิดของตำนาน “ซีม่า”

ต้นกำเนิดของแบรนด์ซีม่า เกิดขึ้นจาก การริเริ่มของ คุณศุภอัฐ ชวะโนทัย ด้วยความมุ่งมั่นและความตั้งใจของคุณศุภอัฐ มีความคิดที่จะผลิตยาขาย โดยเริ่มต้นจาก ซีม่าโลชั่น เพื่อรักษาโรคผิวหนังจากเชื้อรา กลาก เกลื้อน และโรคน้ำกัดเท้า ให้ผู้บริโภคคนไทยทั่วไปสามารถซื้อได้ในราคาที่เหมาะสมและมีคุณภาพ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีและทำให้บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ต่อมาบริษัทฯ ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ได้มาตรฐานอยู่เรื่อยมา จนมาเป็น ซีม่าโลชั่น” ที่เราเห็นในปัจจุบัน

ซีม่าเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นจากโฆษณาที่สร้างความจดจำ

จุดเริ่มต้นด้วย โฆษณา อัศวิน” ที่เป็นที่รู้จักกันอย่างดี

และต่อมากับ โฆษณา คันหลังซึ่งเป็นโฆษณาที่สร้างความชื่นชอบและเป็นที่ถูกจดจำอีกครั้ง

จากวันนั้นถึงวันนี้

แม้กาลเวลาจะผ่านไป แต่ซีม่าไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาให้ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภค  ซึ่งในภายหลัง บริษัทฯได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ภายใต้แบรนด์ซีม่าครีม” 

ต้นตำรับยาที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน

ซีม่าโลชั่น

ตัวยาสำคัญ Salicylic Acid, Resorcinol  และ Phenylic Acid  ด้วยกลไก 3 ประสาน กำจัดเชื้อราแบบถอนราก ป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำและดื้อยา ทำความสะอาดร่างกายและเช็ดให้แห้งทุกครั้งก่อนทายา ใช้สำลีชุบยา ทาบางๆ เบาๆ บริเวณที่มีอาการ วันละ 1 ครั้ง  ไม่ควรถู แกะและเกา

ซีม่าครีม

มีตัวยาสำคัญ Clotrimazole ใช้สำหรับรักษาโรคเชื้อราที่ผิวหนัง เช่น สังคัง คันในร่มผ้า กลาก เกลื้อน และ น้ำกัดเท้า ทายา วันละ 2–3 ครั้ง  ระยะเวลาในการใช้ยา ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรคและบริเวณที่มีอาการ

*หากใช้ยาตามคำแนะนำและอาการยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์

สามารถอ่านบทความเพิ่มเติม ของฝาแฝด ซีม่าโลชั่น และซีม่าครีม คลิก!

กว่า 7 ทศวรรษ ที่ดูแลอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน “ซีม่า”

สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม ผ่าน LINE คลิกที่นี่!

บริษัท สามัคคีเภสัช จำกัด